Hội nghị HPG tỉnh năm 2016 tại Lào Cai

17/01/2017 08:59 235 Lượt xem
Là một trong những hoạt động thường niên của Nhóm đối tác y tế, để cải thiện các mối liên kết và thảo luận giữa cấp trung ương và địa phương về việc phát triển và thực hiện các chính sách y tế, các cuộc họp HPG tỉnh năm 2016 đã được tổ chức tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai vào ngày thứ 2 năm 2016 với chủ đề: Thiết kế hệ thống y tế địa phương đối với công bằng sức khỏe và bảo hiểm y tế toàn dân: đặt bối cảnh các phương pháp y học gia đình. Cuộc họp được chủ trì bởi Tiến sĩ Trần Thị Giáng Hương, Vụ HTQT Tổng giám đốc, Bộ Y tế, và đồng chủ trì của ông Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, và Tiến sĩ Lokky Wai, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới ở Việt Nam.

Hơn 130 đại biểu trong nước và quốc tế cũng như đại diện các tỉnh đã tham gia vào cuộc họp và đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm của gia đình phát triển mô hình y học ở cấp địa phương. Một điểm được đánh dấu bởi những người dự họp là, nếu nguyên tắc của con người làm trung tâm được tuân thủ, và y học gia đình được tích hợp vào hệ thống y tế địa phương hiện có, nó sẽ có thể đóng góp một cách hiệu quả để tăng cường hệ thống y tế cơ sở.

Vào buổi chiều, những người tham gia được chia thành 2 nhóm đến thăm Sa Pa và Tả Phìn trạm y tế xã và bệnh viện huyện Sa Pa nói chung. Đây là hai xã nghèo với đa số người dân tộc thiểu số.

 

Tiến sĩ Trần Thị Giáng Hương cho bài phát biểu tại cuộc họp