Bộ Y tế ủng hộ xây dựng trường đại học và bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam

24/12/2016 10:13 420 Lượt xem
Trong buổi gặp gỡ và làm việc giữa Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ tịch trường Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản Kuninori Takagi, hai bên đã có nhiều thống nhất trong việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế y tế quan trọng.

Chiều ngày 28/10/2014, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW) Kuninori Takagi.

Tại buổi làm việc ông Kuninori Takagi thể hiện mong muốn phát triển và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa trường IUHW với Bộ Y tế Việt Nam. Theo đó, phía trường IUHW bày tỏ mong muốn xây dựng trường Đại học và bệnh viện với vốn đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Bộ Y tế hoàn toàn ủng hộ về cơ chế, sẽ hỗ trợ về nhân lực và giúp tìm những vị trí phù hợp nhất.

Đại diện trường IUHW cho biết sắp tới sẽ có chương trình cấp học bổng bậc đại học và sau đại học cho du học sinh và các bác sĩ Việt Nam sang Nhật đào tạo. Trước đó, trường IUHW cũng đã có rất nhiều chương trình hợp tác quốc tế với bệnh viện Chợ Rẫy trong lĩnh vực quản lý, đào tạo bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng. Sắp tới trường IUHW sẽ kết hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy xây dựng trung tâm chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao công nghệ Nhật Bản.

Nguyễn Giang (Báo Sức khỏe và Đời sống)