Cuộc họp Nhóm Đối tác y tế tuyến tỉnh năm 2016 tại Lào Cai

23/12/2016 17:41 113 Lượt xem
Trong khuôn khổ hoạt động thường niên của Nhóm Đối tác Y tế (HPG), nhằm tăng cường kết nối giữa trung ương và địa phương về xây dựng và triển khai chính sách y tế, cuộc họp Nhóm Đối tác y tế tuyến tỉnh năm 2016 đã được tổ chức tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai vào ngày 2/8/2016 với chủ đề:Mô hình bác sỹ gia đình gắn với tăng cường hệ thống y tế cơ sở. Cuộc họp do TS. Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế chủ trì, cùng với sự đồng chủ trì của ông Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và ông Lokky Wai, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam. Hơn 130 đại biểu trong nước và quốc tế cũng như đại diện các tỉnh đã đến tham dự cuộc họp và đưa ra các ý kiến đóng góp cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai mô hình bác sỹ gia đình tại địa phương. Một điểm mà các đại biểu tham dự họp nhấn mạnh, đó chính là nếu áp dụng đúng nguyên lý lấy con người làm trung tâm và tích hợp bác sỹ gia đình vào hệ thống y tế xã phường sẵn có thì mô hình bác sỹ gia đình sẽ đóng góp được một cách hiệu quả vào việc tăng cường y tế cơ sở.

ASC 7665 new

Vào buổi chiều, các đại biểu chia làm 2 nhóm để đi thăm Trung tâm y tế xã Sa Pả, Trung tâm y tế xã Tả Phìn và Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa. Đây là hai xã còn nhiều khó khăn và tỉ lệ người dân tộc thiểu số chiếm đa số.

ASC 7661 new

TS. Trần Thị Giáng Hương phát biểu tại cuộc họp

ASC 7674 new

Ông Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai phát biểu tại cuộc họp